Search
Thứ 6, 31/03/2017, 13:26 PM

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

(Điện thoại) - Cùng đếm ngược những thất bại "đáng nhớ" của Apple trong quá khứ.

Apple đã đánh mất vị trí hàng đầu trong danh sách những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới sau Google. Kể từ khi Apple thành công cho đến ngày nay, hầu hết mọi người không biết nhiều về của nó, chúng ta có thể nghĩ rằng Apple đã trở nên hoàn hảo kể từ ngày đầu tiên công ty bắt đầu hoạt động, nhưng sự thực không phải như vậy.

Hầu hết các thương hiệu đều gặp thất bại ít nhất một lần, thậm chí còn phải bỏ cuộc. Apple và thậm chí Steve Jobs đã có một số thất bại to lớn trong quá khứ - nhưng chính thất bại đó đã góp phần vào sự thành công hiện tại mà công ty đang có như ngày hôm nay.

15. Macintosh Performa x200 Series

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Dòng của Macintosh Performa không phải là một thất bại, có thể kể đến dòng Performa 630 đặc biệt. Tuy nhiên, khi đến với Performa x200, ngoài thiết kế bên ngoài bình thường, còn các chi tiết kỹ thuật bên trong thực sự là “thảm họa”. Việc thay thế một CPU tốc độ 25MHz 32-bit bởi một CPU tốc độ 75MHz 64 bit mà không thay đổi bo mạch chủ là một sai lầm. Đây là vấn đề chính dẫn đến các vấn đề tốc độ liên quan đến Performa x200 và sự sụp đổ của nó.

14. Apple Lisa

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Steve Jobs đặt tên cho một trong những dự án quan trọng nhất vào thời điểm đó theo tên con gái Lisa của mình. Tuy nhiên, Apple Lisa đã không đi theo cách mà công ty đã hy vọng. Lisa là một từ viết tắt của “Local Integrated Software Architecture”, và đó là nỗ lực đầu tiên của Apple nhằm cung cấp cho người dùng kinh doanh một giao diện đồ họa.

Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều chọn những máy tính cá nhân thay vì Apple Lisa, bởi giá thành của nó vào thời điểm đó là 9.995 USD (227 triệu đồng) vào thời điểm đó. Các yếu tố khác góp phần vào sự thất bại của dự án này bao gồm hiệu suất kém của máy cũng như đĩa mềm không đáng tin cậy của nó.

13. Apple Bandai Pippin

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Apple Bandai Pippin là máy chơi game mà Apple đã phát hành vào năm 1996. Apple đã sản xuất ít nhất 100.000 chiếc máy chơi game này, nhưng cuối cùng chỉ bán được ít hơn một nửa số lượng sản xuất vì chúng quá đắt và đòi hỏi một kết nối rất tốt với Internet.

12. Apple III

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Apple III là thất bại thương mại đầu tiên của Apple, mặc dù là nỗ lực đầu tiên của Apple để tham gia vào thị trường kinh doanh. Sự thất bại của Apple III khiến công ty gặp khó khăn về tài chính vì sản xuất của hãng mất nhiều thời gian hơn so với dự đoán của công ty và tồn tại những sai sót nghiêm trọng trong thiết kế, và sự không tương thích hệ điều hành với DOS 3.2 và 3.3.

Một trong những vấn đề tồi tệ nhất với máy tính này là bo mạch chủ của nó đã nóng quá nhanh, nhiệt khiến cho bo mạch chủ bị cong và làm cho các chip bật lên từ ổ cắm.

11. Apple Newton

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Bất cứ ai biết về Apple cũng biết rằng công ty này đã đi đầu trong tất cả các tiện ích thông tin và viễn thông. Bên cạnh thực tế là thiết bị này rất khó sử dụng, tính năng nhận dạng ký tự đã dẫn đến sự thất bại của Apple Newton. Apple đã dự kiến rằng họ sẽ bán ít nhất một triệu chiếc, nhưng sau ba tháng nó chỉ bán được 50.000 chiếc.

10. Apple G4 Cube

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Tất cả mọi người đều thừa nhận rằng Apple G4 Cube là một máy có thiết kế đẹp. Nó không mắc những sai lầm khủng khiếp như các thiết bị trước đó, ngoài các về các vết nứt do nhiệt, rất khó để giải thích lý do cho sự thất bại của G4 Cube.

9. Apple Macintosh Portable

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Máy tính “xách tay”Apple Macintosh Portable bị đưa vào danh sách này bởi vì nó có trọng lượng quá nặng, 7.2 kg. Trọng lượng này khiến không người sử dụng nào có thể mang theo một cách thoải mái. Thêm vào đó, chiếc máy này có giá đáng kinh ngạc, 6.500 USD (148 triệu đồng), quá nhiều tiền cho một chiếc máy tính không hoạt động bình thường hoặc thậm chí khởi động do hệ thống pin bị lỗi.

8. Chuột USB của Apple (và Mighty Mouse)

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Mặc dù hai thiết bị này đóng vai trò tương tự và đã xuất hiện trên thị trường nhiều năm, nhưng cả hai đều không thành công. Vai trò chính của con chuột là di chuyển một con trỏ chuột và nhấp vào những thứ trên máy tính, phải không? Apple không bao giờ đi sai với một chức năng cơ bản, tuy nhiên, Chuột USB này khiến người dùng luôn cảm thấy bất tiện khi phải sử dụng, hình dạng kỳ quái, kích thước nhỏ, nút bấm được thiết kế sai lầm, không hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần thiết.

7. 20th Anniversary Mac

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Chiếc máy tính 20th Anniversary Mac (TAM) là một máy tính đẹp được giới thiệu vào thị trường vào năm 1997. Với thiết kế và tích hợp TV và thiết bị thu sóng FM đã làm cho nó trở thành một thiết kế ấn tượng, đã định ra xu hướng hướng mà Apple sẽ thực hiện đối với các máy tính iMac của nó trong rất nhiều năm sau đó.

Máy này có các tính năng tiên tiến nhẹ so với Power Mac 6500 ấn tượng. Tuy nhiên, điểm trừ của sản phẩm này là giá thành “chát”, 7.499 USD (171 triệu đồng), gấp ba lần giá của Power Mac 6500.

6. Macintosh TV

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Trở lại năm 1993, Apple đã nghĩ đến việc họ có thể kết hợp máy tính và TV thành một thiết bị, đay là ý tưởng rất tiên tiến. Tuy nhiên nó có giá thành cao, thiếu khả năng quay video, và không gian ổ cứng nhỏ.

5. iPod Shuffle thế hệ thứ 3

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Người dùng có thể lựa chọn tên của bài hát, , album, hoặc nội dung của danh sách phát bằng cách “nói chuyện” với iPod Shuffle thế hệ thứ ba trong bất kỳ của 20 ngôn ngữ được tích hợp sẵn. Chiếc iPod này có chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng điểm “thất bại” của nó là nó không có nút bấm. Nhưng chính sự thất bại của nó dẫn đến việc Apple bắt đầu có thế hệ thứ tư có nút.

4. MobileMe

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

MobileMe là nền tảng dịch vụ web tiên phong của Apple. Ứng dụng này là một giải pháp “tất cả trong một” dành cho người dùng liên lạc, mail, lịch... Với 20 GB dung lượng lưu trữ, người dùng MobileMe cũng sẽ sử dụng nó như một máy chủ Web. MobileMe là một thất bại “lớn lao” đến nỗi Steve Jobs đã sa thải người quản lý dự án sau khi sản phẩm này trình làng.

3. Túi đeo của Apple

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

Trước đây, khi bạn mua MacBook hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác lớn hơn iPhone, bạn sẽ nhận được một chiếc túi đeo “không mấy thẩm mỹ” của Apple mà một số người sử dụng cụm từ “khủng khiếp” để mô tả về nó. Thật may mắn cuối cùng Apple cũng chuyển sang túi giấy để đựng các sản phẩm.

2. eWorld

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

EWorld là một dự án được đưa ra từ năm 1994 bởi Apple nhằm liên kết người dùng Mac trong một cộng đồng trực tuyến và cuối cùng trở thành nền tảng Internet Service Provider hàng đầu thế giới. Mục đích ở đây là tách riêng một thế giới trực tuyến cho người dùng Mac, nơi họ có thể duyệt, gửi và nhận email, nhận các tiêu đề từ các nguồn tin tức hàng đầu.

Tuy nhiên, eWorld chỉ thu hút được 115.000 thuê bao. Điều thú vị là nếu bạn so sánh eWorld và AOL, eWorld cung cấp các dịch vụ chất lượng cao hơn, nhưng nó không thể tồn tại được hơn hai năm bởi vì nó quá đắt, hãy tưởng tượng bạn có thể phải trả số tiền 8.95 USD (200 nghìn đồng) trong thời gian hai giờ đồng hồ. Ngoài ra, eWorld chỉ giới hạn ở người dùng Mac.

1. Apple QuickTake

Những sản phẩm "kém duyên" của Apple

QuickTake là một máy ảnh “thất bại nhất” mà Apple đã sản xuất vào đầu những năm 1990, điều này đã trở nên tồi tệ bởi vì khi phát hành đã có rất nhiều máy ảnh tiên tiến hơn vào thời điểm đó. Thực tế là nó chỉ có thể lưu trữ tám bức ảnh, bạn cần dành nhiều thời gian tải các bức ảnh vào máy tính.  


Máy tính bảng

Ứng dụng mới của Google cho phép nhóm người cùng chỉnh sửa ảnh
Ứng dụng thử nghiệm tiếp theo của Google sẽ cho phép nhóm bạn cùng chỉnh sửa ảnh với nhau.
 
Cập nhật MacBook ngay cho iOS  cho iPhone và Sierra
Người dùng có thể cập nhật trực tiếp trên thiết bị của mình kể từ lúc này.

Kinh nghiệm thủ thuật

Đã có vắc-xin trị mã độc tống tiền mới Petya
Chuyên gia bảo mật người Mỹ Amit Serper đã tìm ra giải pháp tạm thời, được coi như là vắc-xin...
 
Đã tìm ra cách giải mã các tập tin nhiễm mã độc tống tiền WannaCry
Một nhà nghiên cứu bảo mật vừa tuyên bố đã tìm ra phương thức đánh bại mã độc tống tiền...
 
Cục An toàn thông tin hướng dẫn cách xử lý khẩn cấp mã độc tống tiền WannaCry
Hiện Việt Nam nằm trong danh sách 20 quốc gia bị tấn công bởi mã độc này.
 
Amazon.vn liệu có phải tên miền vào Việt Nam của Amazon
Những hình ảnh đầu tiên về giao diện của trang amazon.vn đã xuất hiện, tuy nhiên chưa rõ tính thực...

Công nghệ

Xem robot Mỹ – Nhật lần đầu ‘đại chiến’
Lần đầu tiên, một cuộc tỉ thí giữa hai đại robot do các công ty Mỹ và Nhật chế tạo...
 
Ransomware mới có thể thay đổi mã PIN điện thoại Android
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện ra một loại mã độc tống tiền (ransomware) mới nhắm vào Android,...
 
Thị trường iPhone lock đóng băng sau “thảm họa” SIM ghép 4G
Kể từ ngày những chiếc SIM ghép 4G “thần thánh” bị vô hiệu hóa, thị trường iPhone lock vốn nhộn...
 
“Hacker thần đồng” nhỏ tuổi nhất Trung Quốc: 1 phút kiếm được 8,5 triệu
Được mệnh danh là “hacker thần đồng”, tin tặc này nổi danh trong giới công nghệ thông tin Trung Quốc...
Top
Điện thoại:

Tin Mới Daily - tinmoidaily.com. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Tinmoidaily.com giữ bản quyền trên website này

Liên hệ: [email protected]

0.37466 sec| 897.68 kb