Search
Thứ 6, 13/10/2017, 15:50 PM

Du lịch Đà Nẵng xuất hiện một số tổ chức, cá nhân Trung Quốc, Hàn Quốc thao túng

(Du lịch) - Một số tổ chức, cá nhân Trung Quốc, Hàn Quốc núp bóng công ty lữ hành Việt Nam dưới hình thức đối tác hoặc vào Việt Nam với chức danh tư vấn, hỗ trợ điều hành để hoạt động trái mục đích nhập cảnh, thao túng thị trường khách du lịch tại Đà Nẵng!

Ngày 13/10, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến TP ước đạt 5.150.109 lượt, tăng 22,7% so cùng kỳ 2016, đạt 81,7% kế hoạch năm 2017. Trong đó khách quốc tế ước đạt 1.766.226 lượt, tăng 49%; khách nội địa ước đạt 3.383.883 lượt, tăng 12,3%; tổng thu du lịch ước đạt 15.141,32 tỷ đồng, tăng 24,4% so cùng kỳ năm 2016, đạt 81,8% kế hoạch năm 2017.

HDV du lịch Hàn Quốc hoạt động hướng dẫn khách trái phép tại Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đáng chú ý, cũng trong 9 tháng đầu năm 2017, Sở Du lịch Đà Nẵng đã thành lập 11 đoàn thanh kiểm tra, tiến hành hơn 150 lượt kiểm tra hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch và các cơ sở kinh doanh lưu trú. Qua đó đã phát hiện và ban hành 93 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt 763,7 triệu đồng, tăng 60,5% so cùng kỳ năm 2016 (gồm hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên (HDV): 722,7 triệu đồng; vận chuyển: 10 triệu đồng; lưu trú: 31 triệu đồng).

Theo Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường, với sự tăng trưởng nóng của các thị trường khách du lịch, nhất là thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc đã phát sinh một số vấn đề bất cập như tình trạng một số tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch trái pháp luật Việt Nam.

“Một số tổ chức, cá nhân Trung Quốc, Hàn Quốc núp bóng công ty lữ hành Việt Nam dưới hình thức đối tác hoặc nhập cảnh vào Việt Nam với chức danh , hỗ trợ điều hành để thao túng, hoạt động trái mục đích nhập cảnh; một số doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh; một số doanh nghiệp tại Đà Nẵng với quy mô nhỏ, năng lực còn hạn chế, chưa đủ sức vươn tầm khai thác khách từ các thị trường quốc tế…” – ông Trần Chí Cường cho hay.

Trước tình hình đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP chỉ đạo Công an TP và các ngành, địa phương liên quan tăng cường kiểm tra các đối tượng người nước ngoài tạm trú, hoạt động kinh doanh không đúng mục đích nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…; tham mưu lập và tham gia Đoàn thanh tra liên ngành do Sở Công thương chủ trì, cùng với Cục thuế, Chi cục QLTT, Ngân hàng Nhà nước kiểm tra, xử lý các sai phạm đối với một số cửa hàng mua sắm.

“Chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi thông tin với các doanh nghiệp khai thác các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc và đội ngũ HDV, yêu cầu ký cam kết thực hiện đúng quy định của Luật Du lịch; có nhiều văn bản chỉ đạo các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú chấn chỉnh các hành vi sai phạm, tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế, yêu cầu tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật!” – ông Trần Chí Cường cho hay.

Đặc biệt, theo ông Trần Chí Cường, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức 6 buổi gặp mặt trao đổi với các đơn vị kinh doanh lưu trú và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khu điểm du lịch trên địa bàn TP; các đơn vị kinh doanh lữ hành chuyên khai thác thị trường khách Hàn Quốc; các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch; các HDV thị trường khách Trung Quốc và doanh nghiệp lữ hành đón khách thị trường Trung Quốc.

Qua đó thông tin một số hoạt động, sự kiện trong thời gian tới và đề nghị các doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt trong dịp này; đồng thời lắng nghe, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; quán triệt và tiếp tục chấn chỉnh các hành vi tiếp tay trong hoạt động lữ hành trái phép; phổ biến cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch về Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch do Bộ VH-TT-DL ban hành.


Du lịch trong nước

Đến Tam Coc Garden để nuôi dưỡng tâm hồn
Nằm thơ mộng giữa thung lũng xanh và cánh đồng lúa yên bình, Tam Coc Garden là không gian nghỉ...
 
Du khách vật vã 2 ngày mới rời được Cát Bà
Hàng ngàn du khách vạ vật trong nhiều giờ, hoặc từ ngày hôm trước đến ngày hôm sau mới có...
 
Diễn Viên Mạnh Quân có mặt tại Hạ Long - Thanh Hóa vào dịp nghỉ lễ 30/4
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 1/5 vừa qua, khách mua hàng tại hai điểm Vincom Plaza Thanh Hóa và...
 
Hàng trăm chủ tàu du lịch nguy cơ phá sản
Hơn 500 tàu du lịch ở vịnh Hạ Long, Bái Tử Long đang nằm bờ nhưng các chủ của nó...
 

Du lịch nước ngoài

Chiêm ngưỡng trụ sở mới hình phi thuyền siêu đẹp của Apple
Cùng theo dõi tiến độ hoàn thiện trụ sở mới hình phi thuyền của Apple.
 
Kinh nghiệm du lịch Bagan, Myanma
Thành phố cổ Bagan của đất nước Myanma với những công trình đền chùa độc đáo, mang màu sắc linh...
 
Đã mặt với 20 thành phố lòe loẹt nhất thế giới
Nếu bạn muốn có cảm giác tươi mới, hãy lựa chọn tới những thành phố sắc màu nhất thế giới...
 
Xu hướng du lịch mới đang được ưa chuộng ở Đài Loan
Đi bộ khám phá các suối nước nóng hoang sơ đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành...
Top
Điện thoại:

Tin Mới Daily - tinmoidaily.com. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Tinmoidaily.com giữ bản quyền trên website này

Liên hệ: [email protected]

0.30966 sec| 1853.672 kb