Search
Thứ 5, 13/07/2023, 09:00 AM

Viettel Digital và Lazada Việt Nam hợp tác thúc đẩy mua sắm không tiền mặt

(Tài chính) - Hơn 24 triệu người dùng Viettel Money được hưởng lợi khi mua sắm, thanh toán qua sàn thương mại điện tử Lazada.

Viettel Digital và Lazada Việt Nam hợp tác thúc đẩy mua sắm không tiền mặt

Ngày 4/7/2023, Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) và Lazada Việt Nam mở ra chiến lược phát triển, hợp tác toàn diện mang đến nhiều dịch vụ, cùng nhiều chính sách ưu đãi giúp nâng tầm trải nghiệm mua sắm và thanh toán trực tuyến cho hàng triệu người Việt.

Việt Nam đang trên con đường chuyển đổi số với 3 trụ cột là Chính phủ số, số, số; đồng thời các doanh nghiệp đã từng bước hình thành hệ sinh thái công nghiệp số". Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường có nhiều chuyển biến, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đã và đang là xu thế, ngày càng "bùng nổ" ở nhiều quốc gia, nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân.

Theo E-Conomy SEA 2022, thanh toán số dự kiến sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025. Nếu như một vài năm trước, xu hướng này chỉ xuất hiện ở các nước phát triển, thì hiện nay đã lan rộng ra cả những nước đang phát triển - như Việt Nam. Số liệu 3 tháng đầu năm 2023 cho thấy, giao dịch TTKDTM tăng 53,51% về số lượng. Trong đó, thanh toán qua kênh Internet tăng 88,11% về số lượng và 7,43% về giá trị; qua kênh di động tăng 65,55% về số lượng và 13,31% về giá trị; qua phương thức QR code tăng 160,71% về số lượng và 43,84% về giá trị.53,5% về số lượng so với cùng kỳ năm ngoái (Theo đại diện Vụ Thanh toán NHNN tại họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt năm 2023). Do vậy, có thể thấy rằng thanh toán số đã được coi là một trong những xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ 4.0, cũng như quá trình phát triển thương mại toàn cầu.

Với sự chuyển hóa lớn trong thói quen tiêu dùng, người Việt đang có xu hướng mua sắm thông minh hơn, tìm kiếm nhiều trải nghiệm tinh tế và mong chờ nhận được thêm nhiều giá trị trên hành trình mua sắm trực tuyến. Nhận thấy được tầm quan trọng của TTKDTM cùng nhu cầu thực tiễn của người dân, việc hệ sinh thái tài chính số Viettel Money (được nghiên cứu và phát triển bởi Viettel Digital) hợp tác với nền tảng TMĐT Lazada Việt Nam đã khẳng định về vị thế và trò trong chiến lược chuyển mình để phát triển người dùng, nâng tầm trải nghiệm mua sắm và hiện thực hóa sứ mệnh phát triển kinh tế số, phổ cập tài chính số đến mọi miền tổ quốc.

Ông Võ Anh Tâm - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel phát biểu trong lễ ký kết: "Sự hợp tác giữa Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money và sàn TMĐT Lazada là cầu nối giúp người tiêu dùng thanh toán dễ dàng hơn các đơn hàng trên Lazada trên mọi miền tổ quốc, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo; hoàn thiện hành trình trải nghiệm mua sắm của khách hàng, đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trở thành thói quen của người dân." 

Chia sẻ thêm về hoạt động hợp tác giữa 2 doanh nghiệp, ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam, cho biết: "Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này với Viettel Digital là cột mốc quan trọng trên hành trình xây dựng và mở rộng hệ sinh thái TMĐT bền vững tại Việt Nam. Sự kiện này sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội để hai bên cùng mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ, và chính sách ưu đãi chất lượng, giúp họ có trải nghiệm mua sắm an toàn, thông suốt và đa dạng trên nền tảng số".

Viettel Digital và Lazada Việt Nam hợp tác thúc đẩy mua sắm không tiền mặt

Là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tài chính số và thương mại điện tử, sự hợp tác lần này giữa Viettel Digital và Lazada Việt Nam đem đến cho khách hàng thêm lựa chọn thanh toán an toàn, tiện lợi khi mua sắm trực tuyến. Đây là tiền đề để Viettel Digital và Lazada Việt Nam cộng hưởng đem thương mại điện tử và thanh toán số đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước, đặc biệt là tại vùng sâu vùng xa, từ đó góp phần tạo đà phát triển cho tiến trình thanh toán không dùng tiền mặt và quá trình chuyển đổi số của quốc gia. Đồng thời, đem lại lợi ích bền vững cho khách hàng và cho cả 2 bên trong tương lai.

Theo đó, qua lần hợp tác này, các chương trình ưu đãi lớn được mở ra dành cho khách hàng của Viettel Money và Lazada như tặng voucher 100k cho hóa đơn từ 101k với người dùng lần đầu tải app Lazada từ các kênh truyền thông của Viettel Money, hay tặng voucher 5k cho hóa đơn từ 99k với người dùng thanh toán qua Viettel Money. Thời gian áp dụng từ tháng 7/2023 đến hết tháng 12/2023.

Viettel Digital và Lazada Việt Nam hợp tác thúc đẩy mua sắm không tiền mặt

Về Viettel Digital và Viettel Money

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số do Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) toàn trình nghiên cứu và phát triển, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi với phạm vi phục vụ rộng nhất hiện nay. Với hơn 24 triệu người dùng, trong đó có hơn 2.4 triệu khách hàng Mobile Money (chiếm 70% thị phần) cùng hơn 300 tiện ích được cá nhân hóa theo nhu cầu của mỗi khách hàng, Viettel Money góp phần kiến tạo cuộc sống mới, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, đặc biệt tại các vùng nông thôn, miền núi, hải đảo vốn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống.

Về Tập đoàn Lazada

Tập đoàn Lazada là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á. Trong 11 năm qua, thông qua công nghệ và thương mại, chúng tôi đang góp phần thúc đẩy nhanh sự phát triển tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái thương mại điện tử tại các nước trong khu vực đã giúp kết nối 160 triệu người tiêu dùng với hơn 1 triệu nhà bán hàng mỗi tháng. Thông qua các kênh thanh toán đáng tin cậy và Lazada Wallet, người tiêu dùng có thể thực hiện giao dịch một cách an toàn và bảo mật, đồng thời đảm bảo việc nhận bưu kiện thông qua mạng lưới logistics nội bộ hàng đầu khu vực.


Tin khác

Thị trường

Mỹ phẩm cỏ mềm đồng hành cùng hoa hậu H'Hen Niê hướng về trẻ em vùng cao
Vừa qua, Hoa hậu H'Hen Niê cùng thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên Cỏ Mềm đã cùng hỗ trợ xây...
 
Vì sao công ty chứng khoán hạ dự báo VN-Index xuống quanh 1.260 điểm?
Áp lực tỉ giá, FED còn tăng lãi suất là những yếu tố khiến thị trường chứng khoán Việt Nam...
 
Dự báo chứng khoán sẽ tiếp đà tăng, Giám đốc Dragon Capital chỉ tên nhóm cổ phiếu nên có trong danh mục
Với giả định lợi nhuận năm 2024, chuyên gia Dragon Capital cho rằng VN-Index sẽ có mức tăng vượt trội...
 
Thị trường chứng khoán Mỹ bước vào tuần quan trọng nhất nhì trong năm, nhà đầu tư căng mắt chờ 2 thông tin then chốt
Thị trường chứng khoán sẽ biến động tùy thuộc vào hai thông tin sắp được công bố.

Kinh tế

Bank of America: Đây sẽ là thời điểm FED cắt giảm lãi suất
Trong khi nhiều tổ chức, chuyên gia đồng loạt dự đoán về thời điểm cắt giảm lãi suất sắp tới,...
 
Ngành bia đã qua thời béo bở?
Ngành bia khó trở lại thời hoàng kim mà sẽ tăng trưởng ổn định ở mức thấp trong thời gian...
 
Mỹ phẩm cỏ mềm đồng hành cùng hoa hậu H'Hen Niê hướng về trẻ em vùng cao
Vừa qua, Hoa hậu H'Hen Niê cùng thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên Cỏ Mềm đã cùng hỗ trợ xây...
 
“Mẹo” tiết kiệm cùng Viettel Money “chinh phục” gia đình Việt
Quản lý chi tiêu trong gia đình luôn khiến các cặp vợ chồng đau đầu. Không chỉ mang tới ứng...

Doanh nghiệp

Shark Phú nói về
"Tôi nghĩ các doanh nghiệp cần nhìn nhận rằng không bao giờ có một thế hệ có được cơ hội...
 
VinFast đăng tuyển hàng loạt nhân sự tại Ấn Độ, yêu cầu
Các nhân sự được tuyển dụng sẽ làm việc tại văn phòng công ty ở Gurugram, một thành phố vệ...
 
 
‘Viettel Money đang đi đúng hướng tạo ra nhiều tác động to lớn cho kinh tế - xã hội Việt Nam’
Đó là lời khẳng định của Ông Trương Quang Việt Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Dịch vụ...

Doanh nhân

Hành trình làm nên thương hiệu quạt KOMASU được người dùng Việt ưa chuộng nhất hiện nay
Không phải ngẫu nhiên và đơn giản mà thương hiệu Quạt KOMASU lại gắn bó với người tiêu dùng Việt...
 
Elon Musk muốn đầu tư vào Ấn Độ
Tỷ phú xe điện đánh giá Ấn Độ có tiềm năng lớn về năng lượng bền vững và muốn Tesla...
 
Lo Twitter sụp đổ, Elon Musk phải đổi giọng
Vì quá thiếu nhân sự, vị tỷ phú thay đổi thái độ, mời những giám đốc cũ, từng bị sa...
 
Viết CV xin việc part time thế nào cho thu hút?
CV xin việc không chỉ thể hiện thông tin mà nó còn bộc lộ phần nào tính cách của bạn....
Top
Điện thoại:

Tin Mới Daily - tinmoidaily.com. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Tinmoidaily.com giữ bản quyền trên website này

 Email : [email protected]

0.51624 sec| 1891.273 kb