Search
Thứ 3, 17/10/2017, 16:25 PM

Condotel dần biến tướng ở Đà Nẵng, Nha Trang

(Bất động sản) - Hiệp hội BĐS TP. HCM cho rằng các sản phẩm condotel đang có dấu hiệu biến tướng thành căn hộ nhà ở thông thường.

Đó là một trong những nội dung có trong văn bản của Hiệp hội BDDS TP. HCM vừa gửi đến Thủ tướng, Bộ Xây dựng... vào đầu tháng 10/2017 để góp ý cần có chính sách quản lý chặt chẽ các loại hình bất động sản condotel, officetel, shophouse.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM cho biết, hiện nay chưa có quy định cụ thể về tiêu chuẩn quy hoạch, thiết kế tòa nhà, căn hộ condotel, officetel, shophouse.

"Đặc biệt là trong thời gian qua chưa tính chỉ tiêu dân số đối với các công trình này khi chấp thuận dự án đầu tư, nên khi đưa dự án vào hoạt động đã tạo thêm áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhất là góp phần làm tăng thêm tình trạng ùn tắc giao thông” - ông Châu nói.

Condotel dần biến tướng ở Đà Nẵng, Nha Trang

Phối cảnh dự án Scenia Bay Nha Trang, bất chấp quy định của pháp luật quảng cáo được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

Hiện cũng có nhiều dự án condotel ở Việt Nam đang bất chấp quy định pháp luật để quảng cáo căn hộ, biệt thự nằm trong dự án được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

Như dự án dự án Scenia Bay Nha Trang do Công ty CP Nam Tiến Lào Cai làm chủ đầu tư quảng bá dự án có tính pháp lý đảm bảo khi cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hóa đã đồng ý cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài cho toàn bộ diện tích lô đất rộng 7.661m2 thuộc dự án.

"Vì vậy tất cả căn hộ tại dự án sẽ đều được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài theo quy định của nhà nước. Có thể nói dự án Scenia Bay là một trong số ít những dự án mặt đường lớp ngoài sát biển được cấp sổ đỏ vĩnh viễn tại Nha Trang" - một nhân viên môi giới của dự án cho biết.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 10/2017, ông Mai Văn Phấn - Phó Cục trưởng Cục Đăng ký thống kê, Tổng cục Đất đai - Bộ Tài nguyên & Môi trường khẳng định, hiện chưa có dự án du lịch nghỉ dưỡng, condotel nào được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ).

Chính vì thế, muốn dự án condotel được cấp sổ đỏ vĩnh viễn thì trước tiền phải sửa luật. Còn hiện tại, dự án condotel nào quảng cáo có sổ đỏ vĩnh viên là đang sai luật hiện hành.

Trao đổi về vấn đề này với Đất Việt vào ngày 13/10/2017, một lãnh đạo của Công ty CP Nam Tiến Lào Cai vẫn một mực khẳng định, đơn vị không làm sai luật.

"Những thông tin quảng cáo mà chúng tôi đưa ra đều có cơ sở dựa trên các quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa (nơi dự án Scenia Bay xây dựng) - vị lãnh đạo này nói nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết "cơ sở" mà ông vừa nói.

Condotel dần biến tướng ở Đà Nẵng, Nha Trang

Dự án condotel Hòa Bình Green Đà Nẵng cũng quảng cáo có sổ đỏ vĩnh viễn.

Tại Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án Ariyana Furama cũng bất chấp quy định của pháp luật khi quảng cáo dự án là một trong số ít condotel được cấp sổ đỏ vĩnh viễn trong tương lai.

Mặc dù sở hữu vị trí tuyệt đẹp bên bãi biển Mỹ Khê, nhưng dự án Ariyana Furama không được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao bởi sự cạnh tranh gay gắt của nhiều dự án tên tuổi khác trên địa bàn. Hơn nữa, tiến độ của dự án Ariyana Furama cũng là một trong những dấu hỏi lớn.

Một dự án khác condotel khác ở Đà Nẵng cũng đang quảng cáo có sổ đỏ vĩnh viên là Hòa Bình Green của chủ đầu tư danh tiếng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Theo nhiều thông tin quảng cáo trên các trang mạng điện tử, những khách hàng là người ngoại quốc mua căn hộ tại Hòa Bình Green Đà Nẵng sẽ được cấp sổ đỏ sử dụng 50 năm.

Còn đối với những người Việt Nam mua căn hộ tại Hòa Bình Green Đà Nẵng, chủ đầu tư sẽ đảm bảo được cấp sổ đỏ thời gian sử dụng vĩnh viễn. "Việc cấp sổ đỏ vĩnh viễn cho khách hàng mua căn hộ tạo niềm tin cho khách hàng, khách hàng cảm thấy yên tâm khi sở hữu đất chứ không phải một dự án thông thường. Hơn thế nữa khách hàng được sở hữu căn hộ vô cùng tuyệt vời cho riêng mình, ngay cạnh sông Hàn, vị trí đẹp nhất thành phố Đà Nẵng" - thông tin quảng cáo về dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng.

Theo một chuyên gia về BĐS nhận định, việc các chủ đầu tư bất chấp quy định pháp luật để quảng cáo dự án condotel được cấp sổ đỏ chỉ với mục đích duy nhất là bán được hàng.

"Đánh vào tâm lý ăn chắc mặc bền của người Việt Nam nên chủ đầu tư mới quảng cáo dự án được cấp sổ đỏ vĩnh viễn. Nhưng thực chất chưa luật nào cho phép các dự án condotel được cấp sổ đỏ cả.

Đây là chiêu trong bán hàng, nhiều nhà đầu tư không để ý tin vào lời của nhân viên môi giới. Khi mua hàng xong không được cấp sổ đỏ thì lúc đó chỉ biết kiện nhân viên môi giới chứ chủ đầu tư như vô can" - vị chuyên gia này nêu quan điểm. 


Chính sách

Tổng bí thư: 'Từng bước hoàn thiện Luật đất đai'
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói việc sửa Luật Đất đai được thực hiện trên cơ sở tổng kết...
 
Có nên đổ tiền đầu tư nhà đất Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh...ngay lúc này không?
Câu chuyện bất động sản phía Đông ngày hôm nay cũng tương tự như chuyện phát triển bất động sản...
 
Đánh thuế người có 2 căn nhà: Tài sản nhà giàu vào ‘tầm ngắm’
Bộ Tài chính hiến kế chính sách thuế để bình ổn thị trường bất động sản, chống đầu cơ, sử...
 
TP HCM
Nhằm giải quyết vướng mắc trong việc thẩm định giá đất trên địa bàn, UBND TP HCM vừa yêu cầu...

Không gian đẹp

Dấu ấn CasaCeramics 2 tuổi - Hành trình mang “Tinh hoa thế giới về Việt Nam”
Tháng 9 này, đánh dấu mốc đầu tiên trong 2 năm kiến tạo thương hiệu đẳng cấp mang tên CasaCeramics....
 
Gỗ Minh Long khai trương Showroom vật liệu nội thất đầu tiên tại Hà Nội.
Nhằm tạo ra một không gian giao lưu và trải nghiệm về vật liệu cho giới kiến trúc sư, tư...
 
Tuổi làm nhà đẹp năm 2017
Theo phong thủy nhà ở phương Đông thì những tuổi không phạm vào ba hạn Tam Tai, Kim Lâu và...
 
Xem 12 con giáp mua nhà năm nào tốt, hợp phong thủy
Việc chọn mua nhà ở trước hết cần dựa trên nhu cầu, năng lực tài chính cũng như sở thích...

Thông tin dự án

Thị trường đổ dồn mối quan tâm vào dự án Howard Johnson by Wyndham Legacy Hill nhờ đón dòng tiền từ bitcoin, chứng khoán…
Thời điểm cuối năm 2020, đón dòng tiền từ các kênh đầu tư đổ về, nhiều dự án bất động...
 
“Biến” nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn thành khu đô thị: “Không cẩn thận sẽ mang tai tiếng hai lần”
“Mục đích nhà nước di dời nghĩa trang vì nó dơ là hợp lý, là phù với phát triển đô...
 
Bộ Giao thông chốt thiết kế hoa sen cho sân bay Long Thành
Trong số 9 phương án ban đầu, ý tưởng thiết kế theo hình ảnh bông hoa sen cách điệu được...
 
Việt Nam muốn Hà Lan hỗ trợ xây dựng thành phố sân bay
Thủ tướng cho biết, các mô hình thành phố sân bay thân thiện môi trường rất được quan tâm tại...
Top
Điện thoại:

Tin Mới Daily - tinmoidaily.com. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Tinmoidaily.com giữ bản quyền trên website này

Liên hệ: [email protected]

0.47767 sec| 1883.031 kb