Search
Thứ 5, 21/10/2021, 04:09 AM
Thứ 3, 21/11/2017, 10:45 AM

Tin bạn chat quen qua Facebook, chưa nhận được 10 tỷ đã mất trắng 800 triệu đồng

(Pháp luật) - Một phụ nữ trình báo bị lừa 800 triệu đồng, sau khi một người bạn quen trên mạng xã hội Facebook hứa giúp 10 tỷ đồng...

Tin bạn chat quen qua Facebook, chưa nhận được 10 tỷ đã mất trắng 800 triệu đồng

Chị N. và giấy chuyển tiền để nhận 10 tỷ đồng như lời hứa của một người bạn quen qua Facebook

Chiều tối ngày 20/11, một nguồn tin cho biết, Công an tỉnh Cà Mau đang thu lý đơn tố cáo của chị T.T.N (41 tuổi), ngụ xã Ngọc Chánh, H.Đầm Dơi (Cà Mau) về việc bị lừa 800 triệu đồng.

Theo trình bày của chị N., trước đây có số lạ và tài khoản Facebook hay nhắn tin cho chị. Trong số nội dung nhắn tin qua lại, có lần chị N. thổ lộ mình có người em đang ở Hàn Quốc. Bản thân chị làm nghề mua bán tôm khô nhưng công việc làm ăn đang gặp khó khăn. "Người lạ" hứa giúp đỡ vốn cho chị N. làm ăn. Sau đó, chị N. nhận được giấy báo nhận 10 tỷ đồng, nhưng phải nộp 30 triệu đồng phí vận chuyển.

“Kế đến có người gọi cho tôi, xưng tên Mai Vy. Người này tự giới thiệu làm trong sân bay ở Hà Nội. Vy cung cấp số tài khoản , tên người nhận kêu tôi chuyển tiền để nhận số tiền 10 tỷ đồng”, chị N. kể.

Tin lời, chị N. chuyển vào số tài khoản Vy cho số tiền theo yêu cầu. Sau đó, có một số người tiếp tục gọi điện cho chị N., trong đó có người xưng tên là Thu Nga. Người này tiếp tục nói chị gửi thêm 150 triệu đồng tiền “kiểm dịch”. Rồi tiếp đến kêu chị gửi 620 triệu đồng tiền phạt vì số tiền vượt hạn mức từ nước ngoài chuyển về, nhưng cho chuyển làm 2 lần.

“Khi tôi chuyển 620 triệu đồng xong, thì tiếp tục có người gọi nói vẫn chưa nhận tiền được vì hải quan cửa khẩu sân bay tạm giữ. Họ kêu tôi chuyển thêm 150 triệu đồng nữa để “lót tay”. Ngay lúc đó, em tôi ở Hàn Quốc gọi điện về, tôi kể lại vụ việc, thì em nói tôi bị lừa. Do vậy, tôi làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an”, chị N. nói.

Chị N. cho biết thêm, chị đã 4 lần chuyển tiền, với tổng số tiền là 800 triệu đồng cho 4 người nhận khác nhau; các chi nhánh ngân hàng cũng khác nhau. Lần gửi tiền đầu tiên là ngày 30/5 và lần cuối là 12/9.

Cũng theo chị N., sau nhiều lần thông báo, những người này liên tục hối thúc chị chuyển tiền gấp. Họ gọi điện bất kể giờ giấc, kể cả giữa đêm.


Top
Điện thoại:

Tin Mới Daily - tinmoidaily.com. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Tinmoidaily.com giữ bản quyền trên website này

Liên hệ: [email protected]

0.17563 sec| 839.422 kb