Search
Thứ 5, 21/10/2021, 05:03 AM
Thứ 2, 14/06/2021, 15:27 PM

Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin

(Thế giới) - Sau khi bất ngờ "quay lưng" với Bitcoin hồi giữa tháng 5, Musk lại vừa hé lộ khả năng Tesla có thể lại chấp nhận đồng tiền số này.

CEO Tesla Elon Musk cho biết hãng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi những thợ đào sử dụng năng lượng sạch hợp lý. "Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) với những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ chấp nhận các giao dịch bằng Bitcoin", Musk viết trên Twitter hôm Chủ nhật (13/6).

Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin

Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin đã tăng hơn 9% trong qua lên gần 39.000 USD.

Tỷ phú Mỹ đã đáp trả những bình luận từ Magda Wierzycka, giám đốc điều hành của hãng quản lý tài sản Sygnian. Bà cho rằng những dòng tweet của Musk về giá Bitcoin là "thao túng thị trường" và lẽ ra Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phải kích hoạt một cuộc điều tra.

Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin

Biến động giá Bitcoin sau các tweet của Elon Musk. Ảnh:Vox.

 

Trong hồ sợ nộp lên SEC hồi tháng 2, Tesla cho biết đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Sau đó, hãng xe điện này cũng bắt đầu cho khách hàng trả tiền mua ôtô bằng đồng tiền số này.

Tuy nhiên, Elon Musk đã nhanh chóng quay lưng với nó khi Tesla thông báo dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hồi giữa tháng 5. Musk nói rằng lo ngại hoạt động khai thác Bitcoin tác động tiêu cực tới môi trường, góp phần gây biến đổi khí hậu.

Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin

CEO Tesla hôm qua cũng bác bỏ cáo buộc thị trường của Wierzycka. Musk thông tin "Tesla chỉ bán khoảng 10% số lượng Bitcoin nắm giữ" để xác nhận đồng tiền này có tính thanh khoản dễ dàng không cần tác động đến thị trường. Trong tài chính quý I, Tesla cũng ghi nhận 272 triệu USD thu từ bán tài sản kỹ thuật số - khoản tiền giúp công ty bù lỗ hoạt động 101 triệu USD.

Gần đây, nhiều người lo ngại Musk lái giá Bitcoin sau mỗi lần tweet về đồng tiền số này. Từ đầu năm, ông liên tục quan điểm về Bitcoin, Dogecoin làm thị trường biến động dữ dội.


Tin khác
Top
Điện thoại:

Tin Mới Daily - tinmoidaily.com. All Right Reserved

Luôn cập nhật tin mới hay nhất, nóng hổi nhất

Tinmoidaily.com giữ bản quyền trên website này

Liên hệ: [email protected]

0.19657 sec| 835.648 kb